Thông tin cơ bản về giống chó Alabai

Thảo luận trong 'Trải nghiệm của bạn' bắt đầu bởi sieupetvn, 14/9/19.


Click vào sản phẩm để xem ưu đãi tốt nhất!
 1. sieupetvn

  sieupetvn New Member

  Alabai là giống chó chăn cừu có nguồn gốc Trung Á. Alabai là giống chó được người bản địa Trung Á, cụ thể là các tộc người ở đây nuôi dưỡng từ rất xa xưa. Trước đây, giống chó Alabai được nuôi để canh gác đồng thời bảo vệ đàn gia súc của người dân. Bây giờ Alabai trở thành giống chó được yêu thích và xuất hiện thường xuyên ở các đấu trường chọi chó quốc tế.

  Đặc điểm của giống chó Alabai Trung Á
  Giống chó Alabai hay còn gọi là chó chăn cừu Trung Á. Chúng to lớn, khỏe mạnh và sống thọ. Trung bình những chú chó chăn cừu này có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.

  Những chú chó Alabai trưởng thành có cân nặng và kích thước không hoàn toàn giống nhau giữa con cái và đực. Những con Alabai đực thường có kích thước to hơn nhiều so với con cái.

  [​IMG]
  Đặc điểm của giống chó Alabai Trung Á

  Cụ thể chó Alabai đực thường cao từ 68 đến 82 cm, nặng 55 đến 80 kg. Trong khi đó những con Alabai cái thường chỉ cao từ 60 đến 70 cm và nhẹ hơn chó đực từ 10 đến 20 kg.

  Những chú chó chăn cừu Trung Á này có những bộ lông hết sức phong phú. Có thể bắt gặp chó Alabai với nhiều màu lông khác nhau. Trong đó thường xuyên được biết đến nhất là màu trắng, đen, đen khoang trắng hay các màu như nâu đen, vàng, xám…

  Bộ lông của chúng được cấu tạo dày dặn gồm 2 lớp. Bên trong là lớp lông mềm, dày. Bên ngoài là lớp lông có độ dày trung bình 3 – 5cm.

  Mặc dù có vẻ ngoài to lớn và ngoại hình có phần dữ tợn nhưng thực tế đây là giống chó thân thiện và cực kỳ trung thành. Chúng có thể sống hòa đồng với nhiều loài động vật cũng như gia súc được nuôi dưỡng cùng.

  Những chú chó Alabai luôn trong tư thế cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu. Chúng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ canh nhà cũng như bảo vệ những loài động vậy nhỏ hơn.

  Đây còn được biết đến là giống chó trung thành tuyệt đối. Chú không khó để huấn luyện nhưng cần được đào tạo bải bản để trở nên chuyên nghiệp và hữu ích nhất.

  Sức khỏe và môi trường sống của chó Alabai
  Mặc dù nổi tiếng khỏe mạnh nhưng những chú chó Alabai cũng có thể mắc phải một số vấn đề về sức khỏe như chứng loạn sản xương khớp. Chứng bệnh này liên quan mật thiết đến chế độ dinh dưỡng trong quá trình phát triển của Alabai.

  Cụ thể chúng là giống chó phát triển nhanh, và có thể đạt được kích thước khá “khủng”. Tuy nhiên do quá trình lớn nhanh chóng của mình, nhiều khi chúng không được cung cấp đầy đủ canxi cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương của mình.

  Thế nên vấn đề dinh dưỡng cũng như xương khớp là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi nuôi Alabai. Đặc biệt là khi chúng còn nhỏ.

  Giống chó chăn cừu Trung Á này thích hợp với điều kiện sống rộng rãi, thoáng đãng. Sống trong điều kiện nhà ở chật chội hay thậm chí nuôi nhốt dễ khiến chúng bị stress.

  Một sân vườn lớn và một môi trường sống trong lành, thoải mái là điều kiện tốt nhất để chó Alabai phát triển khỏe mạnh. Nhưng cần lưu ý khu vực nuôi chúng cần được rào cẩn thận và chắc chắn. Bởi giống chó này luôn có khuynh hướng mở rộng địa bàn.

  Nuôi Alabai không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những chủ nhân chưa quen với việc nuôi dưỡng giống chó có nguồn gốc Trung Á này. Tuy nhiên khi mua chó tại Siêu pet, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn chăm sóc và nuôi dạy Alabai đúng cách trong suốt vòng đời của chúng.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin nhiều giống chó khác tại: https://sieupet.com/cho-canh/

  Bên cạnh đó Siêu pet luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho thú cưng. Những thú cưng được đặt mua tại Siêu pet sẽ được bảo hành sức khỏe sau nửa tháng đối với tất cả các bệnh đã được tiêm phòng.

  Liên hệ: https://sieupet.com

  Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

  Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

  Điện thoại: 0973 303 708

  Mxh: https://www.reddit.com/user/SieuPet
   

Chia sẻ trang này