Mách bạn 10 tip học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Thảo luận trong 'Trải nghiệm của bạn' bắt đầu bởi hocngoaingu, 4/12/19.


Click vào sản phẩm để xem ưu đãi tốt nhất!
 1. hocngoaingu

  hocngoaingu New Member

  Bạn không cần phải sống ở một quốc gia nói tiếng Anh để thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn thông minh về cách bạn học tiếng Anh , bạn thậm chí không cần phải rời khỏi quê nhà. Sử dụng 10 lời khuyên hàng đầu này để cải thiện tiếng Anh của bạn mà không cần rời khỏi thành phố của bạn.

  [​IMG]

  1. Hòa mình với tiếng Anh

  Bạn không cần phải ở một quốc gia nói tiếng Anh để hòa mình với tiếng Anh. Tìm cách biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn ở nhà, như viết danh sách mua sắm, đọc báo, nghe radio, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động khi đi làm.


  2. Kết bạn với người nói tiếng anh

  Ngay cả khi bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, có lẽ có nhiều người nước ngoài sống gần đó. Tìm cách gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản địa: đến các quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thể thao và xã hội hoặc sắp xếp trao đổi ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên tại một điểm thu hút khách du lịch địa phương để gặp gỡ những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.


  3. Tìm bạn đồng hành

  Bạn không cần người bản ngữ để thực hành tiếng Anh của bạn. Tìm một đối tác nghiên cứu, hoặc thành lập một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ thường xuyên để nói tiếng Anh. Bạn có thể thúc đẩy lẫn nhau, và bạn sẽ học hỏi bằng cách giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề của họ. Bạn có thể tìm người đồng hành tại các địa chỉ học tiếng anh miễn phí


  4. Sử dụng tài liệu được xác thực

  Chỉ cần đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa có thể nhận được nhàm chán. Hãy thử đọc các văn bản tiếng Anh được viết cho và bởi người bản ngữ. Nó sẽ là một thử thách lúc đầu nhưng thú vị hơn rất nhiều một khi bạn có thể làm được. Nếu bạn không thể tìm thấy sách hoặc tạp chí tiếng Anh, hãy sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tại sao không xem qua các tài nguyên Engish miễn phí trực tiếp của EF English và kiểm tra kỹ năng của bạn với bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí của chúng tôi, thử các câu đố vui, học với sách điện tử của chúng tôi và hơn thế nữa?


  Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn miễn phí ngay bây giờ! Tham khảo tại trang web trung tâm ngoại ngữ hanka

  5. Học online

  Hãy trực tuyến và bạn có thể liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia các phòng trò chuyện hoặc diễn đàn, tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến hoặc tìm một penpal để thực hành tiếng Anh của bạn trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, việc giữ liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


  [​IMG]


  6. Đặt cho mình những mục tiêu thực tế

  Hãy cho mình một lý do để học tập: bạn có muốn được thăng chức, có thể nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở một quốc gia nói tiếng Anh không? Đặt mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn và theo dõi tiến trình của bạn.


  7. Nghe tiếng anh thật

  Huấn luyện tai của bạn bằng cách nghe tiếng Anh nói ở tốc độ bình thường, ngay cả khi bạn không hiểu mọi thứ. Ngoài ra, hãy luyện nghe mà không thấy những điều được viết ra và đừng ngại lắng nghe nhiều lần để nắm bắt bất kỳ từ vựng thú vị hoặc bất thường nào trong đó. Thật dễ dàng để tìm thấy các podcast tiếng Anh miễn phí trực tuyến và các cơ quan tin tức từ hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh có sẵn tin tức âm thanh và video trực tuyến miễn phí.


  8. Tìm cách thú vị để học từ mới

  Nếu bạn thích ca hát, sau đó tìm các từ cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn thấy, hãy viết từ mới vào ghi chú 'Post-it' và dán chúng xung quanh nhà bạn. Làm những câu ví dụ ngộ nghĩnh hoặc vẽ những bức tranh nhỏ bên cạnh từ vựng mới để giúp bạn nhớ nó.


  9. Tìm hiểu về văn hóa

  Tìm hiểu về con người và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng: đó là về giao tiếp với những người có cách nghĩ cũng như cách nói khác nhau!


  10. Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

  Học một ngôn ngữ sẽ có hiệu quả, nhưng bạn sẽ có khả năng gắn bó với ngôn ngữ đó nếu bạn thích bản thân mình. Chơi trò chơi, chơi trò chơi ô chữ, hát bài hát, đọc truyện tranh và đừng quá lo lắng về việc mắc lỗi - mắc lỗi thường là cách học tốt nhất!
  >> Xem thêm khóa học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc cực chất: https://trungtamngoainguhanka.com/k...-phi-cho-nguoi-mat-goc-tot-nhat-hien-nay.html
   

Chia sẻ trang này